DI DỜI NHÀ  

+ Di dời nhà là quá trình di chuyển một ngôi nhà đến một địa điểm khác theo ý muốn chủ quan của người di dời. Có nhiều lý do vì sao phải di chuyển một ngôi nhà đi nơi khác. Ví dụ như tái tạo đô thị, hoặc để bảo quản một ngôi nhà quan trọng, một công trình lịch sử. Cũng có thể vì phong cảnh, vị trí tòa nhà được đặt ở vị trí không hợp lí hoặc ở nơi nền móng không ổn định.
 
Trong quá trình chỉnh trang, cải tạo, quy hoạch lại các đô thị, các khu công nghiệp thường nảy sinh các vấn đề: phải  di dời nhà cửa, công trình còn khá tốt đến một vị trí khác. Chẳng hạn phải mở rộng các đường phố, các quảng trường để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, phải bảo tồn các công trình văn hóa lịch sử, các tượng đài nghệ thuật cổ bằng cách di dời chúng tới các địa điểm xứng đáng với ý nghĩa, hoặc phải đôn cao chúng lên cho phù hợp với cảnh quan.
 
 
 
>> Quy trình di dời nhà của Công ty TNHH Xây Dựng Nét Chuẩn 
 
Bước 1: Phá nền
 
Toàn bộ diện tích sàn dưới (nền) sẽ được phá bỏ, bốc bỏ tất cả cát nền ra khỏi khung nền.
 
Bước 2: Cắt móng
 
– Định vị lại vị trí kết cấu ban đầu( là mức cơ sở để đo khoảng cách sau khi nâng cao).
 
– Gia cố nền móng chịu lực tạm thời an toàn trước khi móng được cắt rời.
 
– Toàn bộ kết cấu sẽ được cắt rời móng cũ.
 
Bước 3: Nâng cao nhà                
 
Toàn bộ kết cấu sẽ được nâng cao, khoảng cách từ mặt bằng chung đến mặt dưới đà giằng là 40-45cm, đây chỉ là khoảng cách thiết kế dành cho các công trình di dời khỏi vị trí ban đầu,(còn đối với các công trình kích đẩy nâng cao tại chỗ thì không cần giới hạn) công cụ hỗ trợ kích đẩy là con đội loại 50 tấn (theo thiết kế ban đầu có thể là 1 con đội/ mỗi đầu cột), xilanh thủy lực150 tấn. Dụng cụ hỗ trợ kích đẩy – gỗ thô vạt hộp (hoành 15-25cm, dày 20cm, dài 80-120cm), Bê tông khối (30-40-25cm).
 
Bước 4: Di dời
 
Mặt bằng chung sẽ được gia cố an toàn và lót đường ray dọc theo hướng dịch chuyển , tại mỗi đà giằng dọc theo hướng dịch chuyển là 1 đường ray đôi (ván hộp 7-30-600cm, con lăn φ5cm dày 0,5 cm, dài 30cm sẽ chiu lực ma sát dịch chuyển của đường ray), công cụ hỗ trợ quá trình dịch chuyển( đội kích đẩy, cáp dây, pa-lang, xilanh kích đẩy….). 100% kết cấu sẽ được dịch chuyển an toàn đến vị trí mới. Tùy trọng lượng và địa hình của mỗi công trình sẽ có thiết kế khác nhau, con lăn và các công cụ hố trợ khác nhau.
 
 
Bước 5: Gia cố
 
Tại vị trí móng mới, tiến hành định vị cân bằng lại độ nghiêng, lún và chiều cao đạt yêu cầu nhất định. Toàn bộ kết cấu sẽ được gia cố tuyệt đối an toàn với việc đỗ lại cột mới tại mỗi đầu cột.

Qua quá trình hơn nhiều năm phát triển trên lĩnh vực xây dựng mà đặc biệt là khắc phục sự cố nghiêng nhà, chống lún, nâng nhà và di dời các công trình với mọi qui mô. Công ty TNHH Xây Dựng Nét Chuẩn luôn đồng hành cùng các nhà thầu khắc phục những sự cố trong quá trình thi công, giúp họ tiết kiệm chí phí và thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao về kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Với công nghệ mới với hệ thống các máy nâng thủy lực áp dụng vào việc xử lý nghiêng lún,nâng nhà, di dời các công trình dân dụng…Chúng tôi tự hào là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xử lý sự cố xây dựng với hàng trăm công trình chống nghiêng, chống lún trên nền đất yếu, di dời các công trình không hạn chế khoảng cách, độ cao và hình khối khắp cả nước...

+ Sau đây là một số hình ảnh công trình di dời nhà

Di dời công trình tại vũng tàu.

Công trình di dời ở đăk lăk 

HOTLINE:

0937.115.567 (MR TRUNG)

http://Dichvunangnhalencao.com

 
Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại
Nhắn tin điện thoại